cart.general.title
Kinh nghiệm bảo quản thực phẩm bằng túi nilon

Công nghệNgày: 05-09-2019 bởi: Nguyễn Cao Cường

Kinh nghiệm bảo quản thực phẩm bằng túi nilon

Những bí kíp để bảo quản thực phẩm, thức ăn hàng ngày bằng những chiếc túi nilon thông thường. Ngoài tác dụng làm túi mua sắm, túi đựng rác thải, vận chuyển hàng hoá,… túi nilon còn dùng để đựng thực phẩm gia đình. Sau đây là những mẹo nhỏ sử dụng túi nilon để bảo quản thực phẩm cho gia đình bạn luôn tươi ngon.

1 – Dùng túi nilon để bọc rau xanh

Bạn có thể mua các loại túi đựng thực phẩm chuyên dụng, hoặc thậm chí bạn có thể tận dụng ngay những túi nilon có sẵn, để bảo quản những loại rau xanh trong gia đình, sau đó cho chúng vào trong tủ lạnh, giúp rau lâu bị héo hơn mà vẫn tươi ngon.

Dùng túi nilon để bọc rau xanh

Dùng túi nilon để bọc rau xanh

>>Lưu ý: những loại rau chứa nhiều dầu không nên để trong tủ lạnh. Rau cần tây là một ví dụ. Bạn cũng không nên cho chúng vào túi nilon, tốt nhất nên để chúng nơi thoáng mát, tránh ánh nắng .

2- Bảo quản rau sống

Đới với các loại rau sống, trước khi bọc chúng trong túi nilon, các bạn nên cho thêm 1 mẩu giấy ăn để hút ẩm, cách này giúp rau sống luôn tươi ngon và không bị thâm đen. Với cách này, có lẽ bạn sẽ cần màng chít bọc thực phẩm.

Bảo quản rau sống bằng túi nilon

Bảo quản rau sống bằng túi nilon

3- Cách bảo quản lạc, đỗ, các loại hạt trong túi nilon

Đầu tiên, bạn cần chắc chắn rằng túi nilon đã khô ráo hoàn toàn. Sau đó, bạn có thể tận dụng các chai nhựa đã qua sử dụng, cắt lấy phần miệng chai, buộc túi lại trong túi nilon. Và bạn đã có một cách bảo quản lạc, đỗ… một cách hiệu quả, mà lấy chúng ra cũng rất tiện lợi

4- Bảo quản chuối

Khi không muối để chuối trong tủ lạnh ( sẽ gây mùi cho các thực phẩm khác), bạn nên dùng túi nilon để buộc chặt cuống nải chuối lại. Việc này sẽ giúp nải chuối tươi lâu hơn, tránh thâm cuống. Đặc biệt, bạn không nên tách riêng từng quả chuối khỏi nải.

Bảo quản chuối bằng túi nilon

Bảo quản chuối bằng túi nilon

5- Những thực phẩm không nên bảo quản trong túi nilon

-Bạn không nên dùng túi ni lông đựng cà chua, vì trong điều kiện thiếu oxy khiến ca chua bị hỏng, nên để nơi thoáng khí. Những quả xanh bạn nên dể lật ngược lại. Nếu muốn chín nhanh, hãy để cà chua chung với các loại trái cây khác.

– Không nên để nấm trong túi nilon, sẽ khiến chúng dễ bị ẩm mốc. Nên để chúng trong thùng cat-ton và để nơi thoáng mát.

Trên đây là những thực phẩm thường gặp hàng ngày. Những mẹo đơn giản dùng túi nilon sẽ giúp bảo quản thực phẩm, rau quả luôn tươi ngon. Nhưng cũng không nên dùng túi nilon đựng một vài thực phẩm, các bạn cần lưu ý.

Facebook Zalo Youtube Gmail
Hotline: 0915153535